Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Unit21:Lập trình hướng đối tượng

Go down 
Tác giảThông điệp
eminem
Thanh Viên Nhiệt Tình
Thanh Viên Nhiệt Tình


Tổng số bài gửi : 69
Điểm : 40
Thanks : 0
Join date : 06/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Unit21:Lập trình hướng đối tượng   Tue Oct 28, 2008 10:28 am

1 mục tiêu chính cho việc SD OOP là xli nhứng ƯD đa phương tiện bên trong những dạng DL đa dạng vì âm thanh và h/a có thể đóng gói cùng nhau bên trong những dạng thức có thể thực hiện dc.Cái khác là mã CT ghi thì trực giác hơn và dc tái SD.Trong những từ khác,mã là những CT ngắn......
Mặc dù tính năng chính của of OOP là tính bao gói,gói DL và câu lệnh CT vào trong dạng thức đc gọi là dtg.Đây là 1 VD về những dtg hoạt động ntn.1 biểu tượng hiển thị có thể dc gọi là những tam giác.KHi người SD lựa chọn những biểu tượng tam giác,cái mà 1 đối tượng dc tạo ra bởi những yếu tố của tam giác(hình phía dưới) và DL,những câu lệnh khác, 1 thực đơn xuất hiện trên mh có thể cung cấp nhiều lựa chọn cho trên nó. Mỗi lần người SD lựa chọn 1 dtg,câu lệnh bên trong dtg thực hiện với bất cứ yto j hoặc DL mà dtg chứa đi tới bước tiếp theo. VD,khi người SD muốn tạo ra 1 tam giác,những ƯD có thể thhien 1 bộ những câu lệnh hiển thị nhiều loại tam giác vuông,tam giác đều,tam giác cân và vv..
Nhiều nhà quan sát chuyên môn nhận tháy tính bao gói of OOP là 1 công cụ tự nhiên cho những ƯD phức tạp bên trong giọng nói và những h/a động dc tích hợp với VB và đồ họa.Với những h/a động và âm thanh dc xd trên chính những dtg,những người lập trình tránh những vấn đề khó khăn để quyết định từng dạng DL đơn lẻ đc tích hợp và đồng bộ bên trong ekip CV.
Tính năng chính thứ 2 của OOP là tính kế thừa.No cho phép những người phát triển OOP xác định từng lớp của dtg, VD hcn ,VD đặc biệt của lớp này này,VD hvuong(1 hcn với 4 cạnh = nhau).Vì vậy tất cả các yto of hcn_'có 4 cạnh' và 'chứa 4 góc vuông mà chỉ ra 2 ở đây ' tự động kế thừa bởi hvuong.TÍnh kế thừa là 1 thuộc tính hữu ích trong việc truy cập những DL thương mại nhanh chóng.VD,xem xét 1 DN có 1 lớp gọi là "NV tại Dearborn Plant" và 1 VD đặc biệt tại lớp này,"Thợ hàn". nếu NV tại Dearborn Plant thik hợp cho những gói ĐB thik hợp ,thợ hàn tự động phân loại từng gói.Nếu 1 thợ hàn tên Jphn Smith chuyển tới từ Dearborn Plant tới Birmingham,Alabama nơi mà những gói lợi ích khác nhau thì có sẵn,thdoi thì đơn giản.1 biểu tượng mô tả John Smith như là khuôn mặt của John Smith có thể bị lựa chọn trên mh và thả chuột tới 1 biểu tượng thể hiện Birmingham Plant.Anh ta tự động thừa kế những gói lợi ích Birmingham.
Ngli thứ 3 phía sau OOP là tính đa hình.Nghĩa là vói những dtg khác nhau có thể nhận những câu lệnh giống nhau những giải quyết chúng với những cáh thức khác nhau.VD,qsat 1 lầ nữa những VD tam giác.Nếu người SD click chuột vào tam giác vuông,1 clip âm thanh có thể giải thik những yếu tố của tam giác vuông. Tuy nhiên nếu clik chuột phải vào tam đều,âm thanh thay vào đó thì giải thik những yto của tam giác đều.
Kết hợp tính bao gói,tính kế thừa và tính đa hình đẫn tới tái SD mã.Tái SD mã tức là 1 CT mới có thế dễ dàng sao chép và dán chùng với những CT cũ.Tất cả chúng sẽ thhien để truy cập 1 thư viện của dtg và..........chúng trong toàn bộ ekip CV.Việc loại trừ này thì cần thiết để ghi mã từ khới đầu và gỡ rối nó.Tái SD mã thì làm cả 2 CT phát triển và duy trì đc nhanh hơn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
seekill
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
avatar

Tổng số bài gửi : 201
Điểm : 87
Thanks : 3
Join date : 06/10/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Unit21:Lập trình hướng đối tượng   Tue Oct 28, 2008 8:26 pm

Bài dịch của đại ca:


Lập trình hướng đối tượng

Mục đích chính của việc sử dụng Lập trình hướng đối tượng (OOP) là để thao tác với ứng dụng đa phương tiện mà trong đó nó đa dạng với các kiểu dữ liệu như: âm thanh và video có thể được đóng gói cùng nhau trong các đơn vị (Module có thể dịch là đơn vị hoặc có thể hiểu là thành phần) có khả năng thực thi được. Một cách khác là viết mã chương trình có nhiều trực giác và việc tái sử dụng mã; Trong trường hợp này thì ‘code’ là gọi tắt thời gian phát triển chương trình.

Có lẽ đặc trưng nổi bật của OOP là tính bao gói dữ liệu và các lênh chương trình trong các đơn vị (hoặc thành phần) gọi là ‘Đối tượng’. Một ví dụ ở đây của việc các đối tượng làm việc
như thế nào. Một biểu tượng trên màn hình hiển thị có thể được gọi là “Tam giác”. Khi người dùng lựa chọn biểu tượng tam giác – nó là 1 đối tượng bao gồm các thuộc tính của tam giác (nhìn hình minh họa phía dưới) và các lệnh, dữ liệu khác – 1 thực đơn có thể hiện ra trên màn hình và đưa ra 1 vài sự lựa chọn. Sự lựa chọn có thể là tạo 1 tam giác mới và chuyển 1 tam giác vào nơi lưu trữ. Cũng như vậy, thực đơn là 1 đối tượng như là các cách lựa chọn trên nó. Mỗi 1 lần người dùng chọn 1 đối tượng, các lệnh bên trong đối tượng được thực thi với bất kỳ các thuộc tính hoặc dữ liệu mà đối tượng nắm giữ, chuyển sang bước tiếp theo. Cho ví dụ, khi người dùng muốn tạo ra 1 tam giác, ứng dụng có thể thực thi 1 tập các lệnh hiển thị 1 vài kiểu của tam giác vuông, tam giác đều, tam giác cân, v.v...

Nhiều nhà quan sát chuyên môn nhận thấy đặc trưng bao gói của OOP là công cụ rất tự nhiên cho các ứng dụng phức tạp trong đó giọng nói và các hình ảnh chuyển động được tích hợp với văn bản và đồ họa. Với các hình ảnh chuyển động và giọng nói gắn với chính bản thân các đối tượng, những người phát triển chương trình cũng tránh được vấn đề nan giải của việc quyết định thế nào để mỗi kiểu dữ liệu riêng biệt được tích hợp và đồng bộ trong 1 ê-kíp làm việc.

Một đặc trưng chính thứ 2 của OOP là tính thừa kế. Nó cho phép các nhà phát triển lập trình hướng đối tượng xác định lớp của đối tượng, ví dụ ‘Hình chữ nhật’, và 1 thể hiện của lớp,
ví dụ ‘Hình vuông’ (1 hình cn với các cạnh bằng nhau). Bởi vậy, tất cả các thuộc tính của hình cn – ‘Có 4 cạnh’ và ‘bao gồm 4 góc vuông’ là 2 cái thấy được ở đây – là tự động thừa kế bởi hình vuông. Tính thừa kế là thuộc tính rất hữu ích trong việc xử lý nhanh chóng các dữ liệu thương mại. Cho ví dụ, xem xét
1 việc kinh doanh có 1 lớp gọi là “Các nhân viên trong Dearborn Plant” và 1 thể hiện đặc biệt của nó là “Thợ hàn”. Nếu các nhân viên tại Dearborn Plant là hợp lý cho các gói lợi ích, các thợ hàn sẽ tự động từng gói. Nếu 1 thợ hàn tên là John Smith chuyển từ Dearborn tới Birmingham, Alabama, nơi mà các gói tiện ích khác nhau thì sẵn có, việc sửa lại là đơn giản. Một biểu tượng thể hiện John Smith – như là mặt của John Smith – Có thể đc lựa chọn trên màn hình và đc kéo với 1 con chuột tới 1 biểu tượng thể hiện Birmingham plant. Cậu ấy sau đó sẽ tự động được ‘Kế thừa’ lợi ích gói Birmingham.

Yếu tố thứ 3 đằng sau OOP là tính đa hình. Nghĩa là ở đây là các đối tượng khác nhau có thể nhận các chỉ thị giống nhau nhưng cách xử lý của chúng là bằng nhiều cách khác nhau. Cho ví dụ, xem xét ví dụ về hình tam giác ở trên. Nếu người dùng nháy chuột phải vào ‘Tam giác vuông’, 1 clip âm thanh có thể giải thích các thuộc tính của tam giác vuông. Dù thế nào, nếu nháy chuột phải vào ‘tam giác đều’ âm thanh thay vào đó giải thích thuộc tính của tam giác đều.

Sự kết hợp của tính bao gói, tính thừa kế và tính đa hình sẽ dẫn tới việc có khả năng tái sử dụng mã. ‘Tái sử dụng mã’ tức là các chương trình mới có thể dễ dàng sao chép và dán lại tương tự nhau từ các chương trình cũ. Tất cả công việc phải làm là truy cập 1 thư viện của đối tượng và và chúng trong 1 ê-kíp làm việc (chỗ này nghe hơi chuối). Việc loại trừ này là cần thiết cho việc viết mã từ hỗn hợp và tiến hành dò lỗi
chúng. Khả năng tái sử dụng mã làm cho việc phát triển và bảo trì chương trình nhanh hơn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://seekill.tk/
dangnh
Thành Viên Vàng
Thành Viên Vàng
avatar

Tổng số bài gửi : 323
Điểm : 40
Thanks : 2
Join date : 07/09/2008
Age : 30
Đến từ : 06b3 FITHOU

Bài gửiTiêu đề: Re: Unit21:Lập trình hướng đối tượng   Tue Oct 28, 2008 9:53 pm

tks cả 2 chú... anh đang chép Emoticon
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://06b3.friendhood.net/forum.htm
chungcmc
Thanh Viên Nhiệt Tình
Thanh Viên Nhiệt Tình
avatar

Tổng số bài gửi : 77
Điểm : 1
Thanks : 0
Join date : 10/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Unit21:Lập trình hướng đối tượng   Thu Oct 30, 2008 7:38 pm

post unit 22 di
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Unit21:Lập trình hướng đối tượng   

Về Đầu Trang Go down
 
Unit21:Lập trình hướng đối tượng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
06B3 :: HỌC TẬP :: English for IT-
Chuyển đến